บริษัท ยูนิตี้แพคเกจจิ้งกรุ๊ป Unity Packageing Group Co.,Ltd.
ReadyPlanet.com

         


089 - 927 - 3680    090 - 145 - 8822

 

 

           เราเกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์แบบอ่อนตั้งแต่ลืมตาตื่นจนกระทั่งเข้านอน , บีบยาสีฟันจากหลอดลามิเนต, ฉีกซองสบู่ล้างหน้า, สระผมจากแชมพูบรรจุซอง , อุ่นอาหารแช่แข็งในไมโครเวฟ , ดื่มกาแฟ 3in1  

             เมื่อแวะเข้าร้านสะดวกซื้อระหว่างไปทำงาน เราจะเห็นสินค้าอุปโภคบริโภคบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบอ่อนเต็มไปหมด เช่น ขนมขบเคี้ยว, อาหารพร้อมรับประทาน,เครื่องดื่มสำเร็จรูป, บะหมี่, ลูกกวาด, น้ำดื่มในถ้วยและขวดมีฉลากปิดอย่างสวยงาม, ของใช้ส่วนตัว, สบู่, ยาสีฟัน, แชมพูสระผม แม้กระทั่งมีดโกนหนวดและผ้าอนามัย, ผ้าอ้อมเด็ก, ผลิตภัณฑ์ซักล้าง : น้ำยาล้างจาน, ปรับผ้านุ่ม,ผ่นใยขัดอเนกประสงค์, เครื่องใช้ในสำนักงาน : ปากกาลูกลื่น, ดินสอ ฯลฯ 

            เมื่อถีงที่ทำงาน ปากากาและดินสอ, ยางลบ ล้วนแต่บรรจุในซองที่สวยงามและสะดวกในการพกพา, หยิบออกใช้งาน แม้กระทั่งเข้าห้องน้ำ กระดาษเช็ดหน้าหรือกระดาษชำระก็ต้องถูกบรรจุอย่างดีในซอง เมื่อเลิกงาน ก่อนกลับบ้านเราอาจต้องแวะจ่ายตลาด ซื้อข้าวสาร, อาหารสด และเครื่องปรุง ที่แบ่งบรรจุเพื่อความสะดวกและสะอาดกว่าตลาดสดสมัยก่อนการประกอบอาหารปัจจุบันก็ง่ายกว่าเดิมมากโดยส่วนประกอบต่างๆ ก็ถูกเตรียมไว้ให้ซื้อหาด้วย ความสะดวกสบายและสะอาดปลอดภัย เช่น เนื้อหมู ไก่ กุ้ง ก็ถูกบรรจุไว้ในถุงลามิเนตแช่แข็ง, ผัก, ข้าวสวยพร้อมรับประทาน มีขนาดพอเหมาะแก่การรับประทาน และเครื่องปรุงต่างๆ รวมทั้งเครื่องเทศ, แม้กระทั่งน้ำปลาและซอสปรุงรส ต่างๆ ก็ใช้บรรจุภัณฑ์แบบอ่อนทั้งสิ้น แม้ครั้งใดใด ที่กลับบ้านดึกและไม่มีเวลาปรุงอาหาร เราก็สามารถซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ แล้วเข้าไมโครเวฟทั้งซอง เพื่อนำมารับประทานได้อย่างสะดวกสบาย ก่อนเข้านอน

           ที่กล่าวมาแล้วเป็นส่วนเล็กๆ เท่านั้น บรรจุภัณฑ์แบบอ่อนยังมีบทบาทสำคัญอีกมากมาย ทั้งในอุตสาหกรรม, เคมี และผลิตผลและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร (ตั้งแต่เมล็ดพันธุ์, ปุ๋ย, ยาปราบศัตรูพืช จนถึง ผลผลิตที่แปรรูปแล้ว) แม้กระทั่งเมื่อยามเจ็บป่วยและ การรักษาพยาบาล, เวชสำอาง,อาหารเสริม เพื่อ สุขภาพ และควบคุมน้ำหนัก ทั้งหมดนี้ ในยามปกติ หรือ สงครามหรือแม้กระทั่งจากการเข้าวัด ทำบุญ ไปถึงการดำรงชีวิตในอวกาศ

          นอกจากนี้แล้ว บรรจุภัณฑ์แบบอ่อนยังเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพยิ่งในการทำสงครามทาง การตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค เพิ่มความสวยงามโดคเด่น สคุดตา (Atraction) ก่อให้เกิดความสนใจ (Interest) และต้องการ (Desire)  และยังมีขนาดพอเล็กเหมาะที่ลูกค้าเป้าหมายจะได้ทดลองซื้อใช้ (Action)

          ทั้งเจ้าของแบรนด์ชั้นนำ, ผู้ตาม จนถีง ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งผลิตภัณฑ์โอทอป และ SME ที่เพิ่งจะเริ่มกิจการซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นส่วนสำคัญที่สุด ของระบบเศรษฐกิจไทย  ล้วนแล้วแต่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบอ่อนเป็นหนึ่งในยุทโธปกรณ์ทางยุทธวิธีทางการตลาดในทุกยุทธศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น การรุก, ตั้งรับ, ตีโอบ หรือแม้กระทั่ง ซุ่มโจมตีแบบกองโจร